Mỹ áp thuế 456% lên thép Việt Nam có xuất xứ Hàn Quốc, Đài Loan
20.07.2019 - Ngày 2/7, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố áp thuế lên đến 456% đối với một số sản phẩm thép sản xuất từ Hàn Quốc hoặc Đài Loan, sau đó được vận chuyển đến Việt Nam để gia công rồi xuất khẩu sang Mỹ, theo Reuters.
Cơ quan này cho biết trong một tuyên bố, họ đã tìm thấy các sản phẩm thép chống gỉ và thép cán nguội được sản xuất tại Việt Nam bằng thép chất có nguồn gốc từ Hàn Quốc hoặc Đài Loan đã tránh được thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp của Mỹ.
Theo tuyên bố đưa ra, phía Mỹ đã áp thuế lên các mặt hàng thép Hàn Quốc từ tháng 12/2015 và Đài Loan từ tháng 2/2016. Kể từ thời điểm đó cho đến tháng 4/2019, các sản phẩm thép chống gỉ và thép cán nguội xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ đã tăng thêm lần lượt 332% và 916%.
Vụ việc điều tra xuất phát từ yêu cầu của các nhà sản xuất thép nước này như ArcelorMittal, Nucor, United States Steel, Steel Dynamics, California Steel Industries và AK Steel.
Nguồn: CaFeBiz
Tin tức liên quan
-
[THÔNG BÁO] CÔNG TY NHÀ THÉP TOÀN CẦU NGHỈ TẾT BÍNH NGỌ 2026
Công ty cổ phần xây dựng Nhà Thép Toàn Cầu nghỉ tết từ ngày 12/02 ...
-
Nhà Thép Toàn Cầu tham dự Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư TP Đà Nẵng đầu năm 2026
Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Quang đại diện Nhà Thép Toàn Cầu tham dự Hội ...
-
[THÔNG BÁO] LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2026 - CÔNG TY NHÀ THÉP TOÀN CẦU
Công ty Cổ phần xây dựng Nhà Thép Toàn Cầu thông báo lịch nghỉ tết ...





