Chất liệu xây dựng bền, đẹp và hiện đại

Đá marble là loại đá biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến với thành phần chủ yếu là Canxit (dạng kết tinh của Cacbonat canxi, Caco3).

Loại đá này thường được sử dụng trong các công trình xây dựng có yêu cầu tính thẩm mĩ cao, sang trọng.

Đá marble được sử dụng trong nhiều công trình bởi tính thẩm mĩ cao.

Đá marble được sử dụng trong nhiều công trình bởi tính thẩm mĩ cao.

Nếu xét về độ cứng, thì đá marble không có độ cứng cao như đá granite, nhưng bù lại, loại đá này có các đường vân tự nhiên sống động và màu sắc đẹp. Với đặc tính mềm, xốp và dễ thấm nước nên khi sử dung đá marble cần được xử lí chống thấm kĩ càng.

Ưu điểm

Do có vẻ đẹp sang trọng, gam màu lạnh tinh tế, trang nhã mang đến cho gia chủ sự thư thái và mát dịu, nên đá marble rất được ưa chuộng.

Đá marble có khả năng chịu nhiệt tốt, có thể chống được lửa, nếu gia chủ muốn đảm bảo độ an toàn của công trình nội thất như: Ốp tường nhà, sàn nhà… thì đá marble là lựa chọn tốt nhất.

Nhược điểm

Do được hình thành từ đá vôi, nên khi vận chuyển các tấm đá marble cần nên cẩn thận để đảm bảo an toàn và tránh được các trường hợp nứt, vỡ.

Khả năng chống nước, chống thấm của đá marble không thật sự tốt, phù hợp với nhiều hạng mục thi công trong nội thất. Vì có đặc tính chống nước, chống thấm kém nên cần thợ có kĩ thuật thi công cao để có thể xử lí được các nhược điểm của loại đá này. Bên cạnh đó, giá của đá marble cũng cao hơn một số loại đá khác.

Tin tức liên quan

Đối tác & Khách hàng

Tel: 0914 55 8787
Zalo: 0914 55 8787