3 điều cần lưu ý khi chọn gạch lát nền nhà

Kích thước

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gạch lát nền với kiểu dáng, màu sắc, kích thước khác nhau. Dù lựa chọn kiểu dáng nào, gia chủ cũng nên lưu ý về kích thước vì kích thước gạch lát nền ảnh hưởng đến đường ron, mối nối…càng ít đường ron, mối nối sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho không gian sống.

3 điều cần lưu ý khi chọn gạch lát nền nhà

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gạch với mẫu mã và màu sắc khác nha.

Đặc biệt, đối với ngôi nhà có diện tích nhỏ, nên chọn mẫu gạch lát nền có kích thước 60x60 cm, đây là kích thước lí tưởng nhất vì tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn cho ngôi nhà.

Màu sắc

Bên cạnh kích thước, màu sắc là yếu tố quan trọng gia chủ cần lưu tâm khi lựa chọn gạch lát nền. Lưu ý khi chọn màu gạch cần đồng nhất với không gian và phong cách thiết kế ngôi nhà.

Đối với không gian đủ rộng, việc lựa chọn gạch lót nền sẽ dễ dàng hơn, nhưng với những không gian hẹp nên chọn gạch có màu sáng để giúp ngôi nhà trông rộng rãi hơn.

Một số màu sắc phổ biến như: Màu trắng, màu nâu be, màu đen, màu xám, họa tiết giả đá, giả gỗ,...

Chọn gạch theo không gian

Mỗi không gian trong ngôi nhà có công năng, diện tích và thiết kế khác nhau. Vì thế, khi lựa chọn gạch cho mỗi không gian trong ngôi nhà cũng có những yêu cầu khác nhau.

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, vừa là nơi tụ họp gia đình và là nơi đón tiếp khách. Chính vì thế, phòng khách thường có diện tích lớn nhất. Với không gian rộng như ở phòng khách, chúng ta có thể lựa chọn gạch có kích thước lớn từ 60 cm trở trên. Màu sắc và họa tiết của gạch lát nền ở phòng khách cũng phải hài hòa với không gian thiết kế.

Phòng ngủ là không gian riêng tư nên việc chọn gạch lát nền phụ thuộc vào sở thích của người sử dụng. Vì đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên lựa chọn những màu sắc dễ chịu, không quá màu mè, để tránh cảm giác chói, căng thẳng.

Còn gạch lát nền cho bếp và phòng ăn nên chọn những loại dễ lau chùi khi thức ăn, dầu mỡ bắn ra sàn nhà.

Phòng tắm là khu vực có diện tích nhỏ nên sử dụng loại gạch lát nền có kích thước 30x30 cm hoặc 40x40 cm. Đặc biệt, đây là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, nên lựa chọn những loại gạch có độ nhám cao để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tin tức liên quan

Đối tác & Khách hàng

Tel: 0914 55 8787
Zalo: 0914 55 8787