Thiết kế thi công nhà xưởng giá rẻ tại Đà Nẵng

1. Thiết kế thi công nhà xưởng

Công Ty Nhà Thép Tiền Chế Toàn Cầu xin gửi đến Quý khách hàng đơn giá thiết kế thi công nhà xưởng được áp dụng cho các công trình tại Tp.Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung:

Thiết kế nhà xưởng bao gồm bản vẽ thi công là thiết kế bảo đảm thể hiện được đầy đủ các thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn được áp dụng, đảm bảo đủ điều kiện để triển khai thi công xây dựng công trình

Giá trị cốt lõi khi thiết kế nhà xưởng mà NHÀ THÉP TOÀN CẦU muốn mang đến cho chủ đầu tư: Một giải pháp kinh tế, tiết kiệm cho việc thiết kế nhà xưởng, xây dựng nhà xưởng.

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân làm tăng chi phí khi xây dựng nhà xưởng; trong đó có việc đơn vị thiết kế chọn giải pháp kết cấu không hợp lý, hoặc thiết kế các cấu kiện quá lớn – dư bền. Giải pháp kết cấu không hợp lý thường rơi vào giải pháp kết cấu móng, kèo, và kết cấu nền. Một số khu vực địa chất rất tốt nhưng đơn vị thiết kế vẫn chọn phương án móng như khu vực đất yếu như móng cọc ép, cọc nhồi. Thực tế nhận thấy móng trên nền đất yếu tốn kém gấp khoảng 2-3 lần so với móng trên nền đất tốt và làm tăng khoảng 30% giá thành xây dựng. Ngoài ra giải pháp nền cho công trình cũng là điều rất đáng quan tâm,thông thường ta nên chọn nền trên đất tự nhiên(hệ đàn hồi) hay nền trên cọc (hệ kết cấu cứng), nền bê tông nhựa hay nền bê tông xi măng, tất cả phải được xem xét kỹ vì nhà xưởng có bề mặt nền rất lớn. Chúng tôi, một trong những đơn vị thiết kế luôn muốn sản phẩm của mình mang lại lợi ích cao nhất cho chủ đầu tư, nên NHÀ THÉP TOÀN CẦU luôn đặt yếu tố kinh tế song song với yếu tố kỹ thuật khi thiết kế nhà xưởng, thi công nhà xưởng

NHÀ THÉP TOÀN CẦU với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà xưởng và nhà công nghiệp. Bạn đang có kế hoạch xây mới nhà xưởng, hay mở rộng hoặc cải tạo lại nhà xưởng đang có để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

Thiết kế thi công nhà xưởng giá rẻ tại Đà Nẵng

2. Nhà xưởng thép tiền chế - Xu hướng xây dựng thay thế nhà bê tông cốt thép

Nhà xưởng thép tiền chế hay nhà xưởng khung thép tiền chế là loại nhà được chế tạo, xây dựng từ các cấu kiện kết cấu thép, thường được sản xuất tại nhà máy và vận chuyển đến lắp dựng tại công trường, nhà xưởng.

Nhà thép tiền chế hoàn thiện phải trải qua 3 giai đoạn cơ bản:

- Giai đoạn 1: Thiết kế, lên sơ đồ nhà và chi tiết các loại vật liệu xây dựng

- Giai đoạn 2: Thi công các vật liệu xây dựng theo như bản vẽ thiết kế

- Giai đoạn 3: Xây dựng nhà thép tiền chế, kiểm tra và hoàn thiện các chi tiết theo như bản vẽ

Thiết kế thi công nhà xưởng giá rẻ tại Đà Nẵng

Ưu điểm của nhà xưởng thép tiền chế

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm 20% đến 30% chi phí so với phương pháp thi công truyền thống. Do các thành phần có độ bền thấp được thiết kế để giảm thiểu lượng thép nên khung thép nhẹ hơn và tiết kiệm được nhiều vật liệu. Nhà xưởng thép tiền chế giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, chi phí thi công rẻ hơn. Từ đó, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó tùy theo mục đích sử dụng mà người thiết kế có bố trí cột bên trong hay không. Nếu bên trong cần thông gió, không có cột thì bên trong dầm nhịp (kèo sắt) sẽ lớn. Nếu bên trong xưởng không yêu cầu thông gió thì nên bố trí cột giữa để giảm dầm nhằm tiết kiệm chi phí.

Tính bền vững

Rất bền, khung thép đủ chắc chắn để nâng đỡ các vật liệu, máy móc bên trong ngôi nhà. Đặc biệt khung thép có thể chống chọi với gió to, mưa lớn, bão và động đất mạnh.

Lắp đặt nhanh chóng

Lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng. Quá trình thi công bao gồm bản vẽ thiết kế tiêu chuẩn, kết cấu thép được gia công sẵn tại xưởng và lắp dựng nhanh chóng tại công trường thi công.

Tính linh hoạt

- Nhà xưởng thép tiền chế thường có ít hoặc không có cột bên trong. Điều này giúp cho việc bố trí nội thất trong nhà trở nên linh hoạt, bố trí các thiết bị, lắp đặt thang máy, máy móc để tiến hành sản xuất, sử dụng một cách hiệu quả.

- Hơn nữa, đây là kiểu nhà rất dễ dàng và linh hoạt trong việc mở rộng quy mô hoặc tháo dỡ, lắp dựng ở địa điểm mới với chi phí phải chăng.

Sử dụng năng lượng hiệu quả

- Một giải pháp xanh cho môi trường bằng cách giảm CO2, tiết kiệm năng lượng.

- Nhà xưởng khung thép được cách nhiệt tốt bằng các vật liệu cách nhiệt, giúp tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt, các cấu kiện thép đều được sản xuất tại xưởng nên việc lắp đặt không gây bụi, tiếng ồn và tiết kiệm thời gian lắp đặt.

Dễ dàng kiểm soát

Dễ kiểm soát uy tín sản phẩm do cấu kiện thép được tập trung sản xuất tại công trình.

Chi phí bảo hành hợp lý

Chi phí bảo hành hợp lý và thấp hơn so với những chất liệu cũng như kết cấu khác.

Công trình sử dụng cho nhà tiền chế

+ Các nhà máy sản xuất, nhà kho, xưởng...

+ Thiết kế nhà xưởng, thiết kế nhà kho, thiết kế nhà xưởng.

+ Công trình công nghiệp: nhà xưởng, nhà kho, nhà xưởng ...

+ Các công trình dân dụng: nhà hát, sân vận động, văn phòng, chung cư, nhà hàng, nhà ở, biệt thự, khán đài sân vận động ...

Thông số kỹ thuật xây dựng nhà xưởng thép tiền chế

- Chiều rộng - chiều dài - chiều cao của ngôi nhà: tùy theo yêu cầu thiết kế và xây dựng.

- Độ dốc: Độ dốc ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước của mái. Thông thường, yêu cầu về độ dốc mái được lấy là i = 10% đến 15%.

- Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương thẳng đứng được xác định theo chiều dài của ngôi nhà và mục đích sử dụng của ngôi nhà, thường từ 5m đến 10m.

- Tải trọng: Gồm các loại sau: Tải trọng mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, tải trọng, tải trọng các tấm treo trên trần (kho lạnh hoặc sử dụng) ...

- Các kết cấu thành phần bổ sung như là: đèn tường, quạt hút, quạt thông gió, cửa đi và cửa sổ, giàn, gác lửng, hệ thống cầu, cách nhiệt, v.v ... theo yêu cầu sử dụng của nhà xưởng thép tiền chế.

Kết cấu của nhà xưởng thép tiền chế

- Các bộ phận nhúng nền (xưởng kết cấu thép ổn định)

- Cột: Thép hình chữ H, thép hình chữ I, ống tròn hoặc thép hình chữ C (hai mối nối thép hình chữ C)

- Dầm: Thép hình C và thép hình H.

- Xà gồ: thường là thép hình chữ C, thép kênh.

- Tấm tường và mái sử dụng tấm tôn màu đơn hoặc tấm bánh sandwich. Vật liệu cách nhiệt bao gồm bọt, bông đá, bông thủy tinh và polyurethane, được cách nhiệt ở giữa hai tấm kim loại để đạt được hiệu quả chống cháy, bịt kín và cách âm.

Lợi thế của nhà xưởng thép tiền chế so với nhà xưởng bê tông thông thường

- Trọng lượng của kết cấu thép bằng 1/2 khối lượng của bê tông cốt thép. Nó đáp ứng nhu cầu của những không gian rộng mở. Diện tích sử dụng cao hơn nhà thật có cốt thép khoảng 4%.
- Kết cấu thép có độ cứng tổng thể tuyệt vời và độ đàn hồi mạnh, khả năng chống cháy cao, chống ăn mòn và hiệu suất làm kín.
- Kết cấu thép có thể được tái chế và ít gây ô nhiễm môi trường trong quá trình xây dựng và phá dỡ.
- An toàn và đáng tin cậy, hiệu suất địa chấn tốt, khả năng chống gió tốt, khả năng chịu tải mạnh và hiệu suất địa chấn có thể đạt đến tám cấp độ. Những trận động đất mạnh sẽ không sụp đổ, và theo phong cách của nó là những trận động đất trung gian không bị phá hủy.

3. Tại sao nên lựa chọn thi công nhà xưởng khung thép?

Qua các thông tin về nhà xưởng thép tiền chế có thể thấy loại nhà này hầu như khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của nhà bê tông cốt thép. Giải pháp nhà xưởng khung thép tiền chế đang dần là một giải pháp hoàn hảo để thay thế giải pháp nhà xưởng bê tông cốt thép truyền thống và đang được ứng dụng ngày càng nhiều hơn ở các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn,…

Một số lý do bạn nên lựa chọn thi công nhà xưởng thép tiền chế:

- Tiết kiệm chi phí: giảm bớt chi phí nguyên vật liệu và thời gian thi công, chi phí nhân công cho các nhà thầu hay chủ đầu tư.

- Tính thẩm mỹ cao: bởi sử dụng các vật liệu nhẹ như tấm xi măng nhẹ, khung thép nhẹ, dễ tạo hình, vậy giúp cho chủ đầu tư có thể tối ưu hóa ý tưởng riêng.

- Tính linh động cao: Dễ tháo lắp, di dời, cải tạo mở rộng thêm diện tích công trình.

- Tuổi thọ hầu hết các nhà thép tiền chế đều đạt trên 100 năm: giúp giảm thiểu chi phí sửa chữa cho chủ đầu tư.

- Khả năng chống ẩm tốt nhờ hệ thống mái mối đứng cùng thành phần thoát nước và các diềm mái.

Thiết kế thi công nhà xưởng giá rẻ tại Đà Nẵng

4. Đơn giá thiết kế thi công nhà xưởng kèo thép tiền chế:

Đơn giá thiết kế nhà xưởng kèo bằng thép tiền chế

+ Diện tích nhà xưởng: 1,000m2 đến 2,000m2: giá 70,000đ/m2-80,000đ/m2.

+ Diện tích nhà xưởng: 2,000m2 đến 3,000m2: 50,000đ/m2-60,000đđ/m2.

+ Diện tích nhà xưởng: 3,000m2 đến 5,000m2: 40,000đ./m2.

- Đơn giá thiết kế nhà xưởng bê tông cốt thép:

+ Diện tích nhà xưởng: 1,000m2 đến 2,000m2: giá 70,000đ/m2-80,000đ/m2.

+ Diện tích nhà xưởng: 2,000m2 đến 3,000m2: 50,000đ/m2-60,000đđ/m2.

+ Diện tích nhà xưởng: 3,000m2 đến 5,000m2: 40,000đ./m2.

- Đơn giá thiết kế xin phép xây dựng nhà xưởng: thỏa thuận

- Đơn giá thiết kế thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy: thỏa thuận

- Đơn giá đánh giá tác động môi trường: thỏa thuận

- Đơn giá khoan khảo sát địa chất: thỏa thuận

- Đơn giá thi công nhà xưởng thép tiền chế

Giá xây dựng sẽ phụ thuộc nhiều vào: công năng, quy mô, địa điểm, thời gian thi công, yêu cầu tiến độ, nhà thầu, giá vật liệu và mẫu nhà xưởng. Tuy nhiên, đơn giá xây dựng hoặc thi công nhà xưởng thép tiền chế sẽ dao động trong khoảng nhất định, cụ thể:

- Nhà xưởng nhà kho có diện tích dưới: 1500 m2 >>> 1.300.000 - 2.000.00 đồng/m2

- Nhà xưởng sử dụng cột bê tông cốt thép, khung vì kèo thép, mái tôn >>> 2.000.000 - 2.200.000 đồng/m2.

- Nhà xưởng sản xuất có diện tích từ 3000 - 10.000 m2 >>> 1.500.000 - 1.800.000 đồng/m2

- Nhà xưởng có diện tích trên 10.000 m2 >>> 1.200.000 - 2.000.000 đồng/m2.

Lưu ý: giá trên đây là mức giá tham khảo. Tùy thuộc vào những yếu tố đề cập trên.

Thiết kế thi công nhà xưởng giá rẻ tại Đà Nẵng

5. Nhà Thép Toàn Cầu - Công ty thiết kế & thi công nhà xưởng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

NHÀ THÉP TOÀN CẦU – Đơn vị tư vấn thiết kế & xây dựng công trình công nghiệp dân dụng với hơn 10 năm kinh nghiệm. Cùng dàn đội ngũ thiết kế, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách những công trình mang tính thời đại, vững chắc cùng hiệu quả kinh tế tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công nhà xưởng giá rẻ tại Đà Nẵng thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để tận hưởng những dịch vụ chất lượng nhất.

Công ty TNHH Nhà Thép Toàn Cầu

- Địa chỉ: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Phường Hòa Khuê, Quận Thanh Khê, Thành Phố Đà Nẵng.

- Hotline: Mr Quang 0914.55.87.87

- Email: nhatheptoancaudn@gmail.com

- Website: www.nhatheptoancau.com

Tin tức liên quan

Đối tác & Khách hàng

Tel: 0914 55 8787
Zalo: 0914 55 8787